Top Ad unit 728 × 90

Phát hiện loài sinh vật ăn đá, bài xuất ra cát - travel news


Dân trí

Sinh vật thuộc loại thân mềm, có màu nhợt nhạt. Chúng ăn đá và bài xuất ra các mảnh vụn dưới dạng cát.Phát hiện thấy loài sinh vật ăn đá, bài xuất ra cát

Các chuyên gia tới từ Trung tâm di sản Northeastern (Mỹ) đã phát sinh ra sinh vật thuộc loại thân mềm, đào hang dưới con sông ở Philippines. Loài sinh vật này dài khoảng 150 mm, có màu nhợt nhạt, ăn đá và bài xuất ra các mảnh vụn dưới dạng cát.


Phát hiện loài sinh vật ăn đá, bài tiết ra cát - 1Phát hiện loài sinh vật thân mềm ăn đá dưới một con sông ở Philippines

Được biết, sinh vật có vẻ ngoài giống sâu này lần đầu được tìm thấy vào năm 2006, nhưng mới được quan sát kỹ hơn gần đây tại con sông ở Philippines. Nhờ sở hữu hàm răng lớn và phẳng nên chúng có thể đục đá. Sau đó, các chuyên gia cũng quan sát chúng ăn đá vôi và bài xuất ra cát thế nào.


Phát hiện loài sinh vật ăn đá, bài tiết ra cát - 2Cận cảnh loài sinh vật

tới nay, nhóm chuyên gia chưa thể xác định hành vi ăn đá và chúng tiêu hóa đá như thế nào. Có thể việc tiêu hóa và thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng nhờ vi khuẩn sống ký sinh. Ngoài ra cũng không loại trừ năng lực chúng hút thức ăn bằng vòi.


Huy Hoàng


Theo Geobeats

Phát hiện loài sinh vật ăn đá, bài xuất ra cát - travel news Reviewed by Halohanoi on 07:05 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Du lịch Hà Nội Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.