Top Ad unit 728 × 90

Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - travel news


Dân trí

Ngày 22/9, Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An cho biết, du lịch Hội An sẽ mở đầu mở cửa đón khách trở lại sau một thời kì dài tạm ngưng do dịch Covid-19.Theo đó, từ ngày 24/9/2020, TP Hội An chính thức triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động Hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An.


Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - 1

Các điểm tham quan ở Hội An sẽ mở cửa trở lại vào ngày 24/9


Cùng với việc mở cửa trở lại, Hội An cũng đưa ra chính sách ưu đãi về vé tham quan Khu phố cổ là giảm 50% giá vé, ứng dụng từ ngày 24/9 tới hết ngày 31/10/2020.


Đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm” từ lâu đã trở thành vật phẩm văn hóa du lịch rất dị mang thương hiệu Hội An. Đề án mang lại không gian yên tĩnh để du khách có thể vừa nhìn ngắm vẻ đẹp trầm ngâm, sâu lắng của Khu phố cổ, vừa thưởng thức tiếng nhạc du dương và trải nghiệm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật nhưng không bị chi phối bởi vì tiếng ồn hay các phương tiện lưu thông trên đường.


Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - 2

Hô hát bài chòi là hoạt động văn hóa thu hút du khách hàng đêm ở Hội An


Sau một thời kì triển khai, đề án đã thu hút sự quan tâm của du khách, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đồng đội địa phương và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An. thời kì hoạt động, buổi sáng từ 9h-11h; buổi chiều, tối từ 15h-21h.


Các hoạt động nghệ thuật của “Phố đêm” như hô hát bài Chòi tại bùng binh An Hội từ 19h-21 hàng đêm; trò chơi dân gian bịt mắt đập nồi tại đường Châu Thượng Văn từ 19h-21h hàng đêm; điểm nhạc “Tiếng Dương Cầm” từ 19h-21h mỗi tối thứ 7 hàng tuần, cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như trình diễn y phục Hội An – Ký ức thời kì, chiếu dân ca, trình diễn văn hóa dân gian… diễn ra vào các ngày cuối tuần.


Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - 3

Rừng dừa Bảy Mẫu mở cửa phục vụ du khách trở lại


Song song với đó, từ ngày 24/9, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách tới tham quan, trải nghiệm.


Trước đó, từ ngày 12/9, UBND xã Cẩm Thanh (Hội An) cũng đã cho phép các hoạt động tham quan, du lịch bằng thuyền thúng tại Rừng Dừa Bảy Mẫu được phép hoạt động trở lại.


Để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 28/7/2020, Hội An đã tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong đồng đội.


tới nay, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại VN đã nằm trong tầm kiểm soát và nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao sau nhiều tuần cách ly xã hội; chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân Hội An đã và đang nhanh nhảu sẵn sàng thật tốt những điều kiện quan yếu để mở cửa đón khách quay trở lại Hội An.


không giống nhau, các điểm tham quan, tiêu khiển, dịch vụ tạm cư, nhà hàng… cũng đã tung ra các gói kích cầu thu hút để thu hút du khách tới Hội An trong dịp này.


Công Bính

Du lịch Hội An mở cửa trở lại sau dịch Covid-19 - travel news Reviewed by Halohanoi on 02:29 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Du lịch Hà Nội Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.