Gọi Tên 10 Quán Bánh Cuốn Hà Nội Đông Khách Nườm Nượp
Bánh cuốn chưa bao giờ hết hot trong tâm thức mỗi con người sống ở Hà Nội. Không ai có thể kìm lòng trước hương vị bánh cuốn thơm ngon, đằm thắm. Nếu là tín đồ của bánh cuốn, bạn không thể bỏ qua 10 quán bánh cuốn Hà Nội trứ danh này.
1. Bánh cuốn Bà Xuân
Bánh cuốn bà Xuân là một trong những địa điểm bánh cuốn nóng nổi tiếng mà dân sành ăn nào cũng biết. Bánh cuốn ở đây không chỉ có nhân thịt xào mộc nhĩ mà còn có bánh cuốn nhân trứng nữa. Trứng được nấu kiểu lòng đào nên khá lạ miệng. Bánh cuốn được ăn kèm với phụ vương̉ quế thơm thơm tạo nên một vị ngon bùi bùi, ngậy ngậy. Bánh cuốn được rắc hành vàng ruộm, thơm phức kích thích vị giác của thực khách.
Quán ở vỉa hè nhưng không gian quán khá rộng rãi, trâḿng đãng, sạch sẽ và rất đông khách bất kể ngày nào trong tuần.
Ảnh: Yuki Ty Nguyễn
Ảnh: Minh Huyen
2. Bánh cuốn Hà Nội – ngõ 29 Thụy Khuê
Bánh cuốn Thụy Khuê là cửa hàng bánh cuốn đã có từ lâu đời. Bánh tráng mỏng, được rắc thịt băm rang mộc nhĩ hoặc cho thêm trứng tùy nhu cầu thực khách, sau đó cuộn lại. Một đĩa đầy ụ rắc thêm rất nhiều hành khô.
Nước chấm của quán được pha theo công thức vô cùng đặc biệt, thơm lừng vị mỡ hành. Chỉ gắp một miếng bánh, chấm với nước mắm và bỏ vào miệng thôi bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, ngậy bùi của món bánh cuốn Hà Nội.
Bánh cuốn ngon mà giá cả lại rất bình dân đấy. Quán nằm trong con ngõ nhỏ nên rất “riêng tư”, không ồn ào xe phụ vương̣y như các quán ngoài vỉa hè.
Ảnh: Bánh cuốn 29 thụy khuê
Ảnh: Bánh cuốn 29 thụy khuê
Ảnh: Bánh cuốn 29 thụy khuê
11 hàng Bánh xèo Hà Nội khiến thực khách “điêu đứng” vì quá NGON
3. Bánh cuốn Phượng
Nhắc đến bánh cuốn, không thể không nhắc đến cửa hàng bánh cuốn đã tồn tại được 60 năm trên con đường Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm. Hàng bánh cuốn nằm lọt thỏm trong con phố cổ. Bánh cuốn cô Phượng là bánh Thanh Trì ngon nức tiếng được truyền qua 2 đời với bí quyết gia truyền từ bánh đến nước chấm.
Những chiếc bánh trắng mịn màng ôm lấy nhân thịt và mộc nhĩ. Một đĩa bánh cuốn đầy đặn được rắc lên thật nhiều hành phi thơm ngào ngạt và ruốc tôm vàng ruộm đẹp mắt.
Bánh cuốn thơm ngon ăn cùng với phụ vương̉ quế, rau thơm và nước chấm chua, ngọt, đậm đà thì còn gì bằng.
Ảnh: Huong Thanh Phung
4. Bánh cuốn nóng – Số 77 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa
Địa chỉ bánh cuốn nóng và gà tần ở số 77 Đặng Văn Ngữ rất được yêu thích. Bánh cuốn ở đây mỏng, mướt, thêm vào nhân thịt xay và mộc nhĩ thơm phức và rất đầy đặn. Nước chấm nóng hổi, chua ngọt vừa vặn. Bánh ăn kèm với thịt nướng hay phụ vương̉ quế đều tuyệt vời. Đồ ăn ngon mà giá cả phải chăng là điểm cộng của quán ăn này.
Quán khá bé, chỉ chứa đủ 6,7 bàn, tuy nhiên rất sạch sẽ và trâm̉i mái. Chủ quán nhiệt tình, thân thiện. Nhiều người đi ăn ở đây đánh giá điểm 10 cho chất lượng phục vụ đấy.
Ngoài các loại bánh cuốn như bánh cuốn phụ vương̉ quế, bánh cuốn thịt xiên và bánh cuốn trứng, ở đây còn phục vụ gà tần thuốc bắc và mỳ gà tần.
Ảnh: @normaltus
5. Bánh cuốn nóng Cô Meo – 166 Phố Yên Phụ
Không quá khác biệt so với những cửa hàng bánh cuốn Hà Nội khác, bánh cuốn ở đây cũng được làm từ công thức truyền thống với những nguyên liệu quen thuộc. Những miếng bánh tráng mỏng, mướt và có độ đàn hồi nhất định, nhân rất đầy đặn, hành phi thơm lừng. Thêm vào đó, bánh cuốn được ăn kèm với phụ vương̉, rau thơm cùng mắm chấm pha chuẩn vị.
Điểm cộng là bánh cuốn rất ngon, giá cả phải chăng và quán ăn có không gian thoáng đãng, sạch sẽ.
Ảnh: Meo Ying
6. Bánh cuốn Thanh Vân
Bánh cuốn Hà Nội không thể bỏ qua quán Bánh cuốn Thanh Vân. Vỏ bánh rất mướt, mềm dẻo, bên trong nhân đầy đặn, hành phi giòn thơm ăn kèm với phụ vương̉ giò. Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn kèm khách cho khách du lịch lựa chọn như chả cốm hay nem rán.
Tuy nhiên, nhiều thực khách nhận xét rằng nước chấm bánh cuốn ở đây khá mặn và giá thành có hơi “phụ vươnǵt” so với mặt bằng chung.
Ảnh: Nguyễn Huyền Trang
Liệt kê 10 quán bánh đúc nóng Hà Nội khiến giới trẻ phát cuồng
7. Bánh cuốn bà Hoành – Tô Hiến Thành
Bánh cuốn Bà Hoành cũng là một địa chỉ bán bánh cuốn nóng thân thuộc của người dân thủ đô. Bánh cuốn ở đây có nhị loại là bánh cuốn phụ vương̉ và bánh cuốn thịt nướng.
Nước chấm được pha chua, ngọt rất vừa miệng. Tuy nhiên nhiều thực khách nhận xét rằng, bánh cuốn không có đồ ăn chua đi kèm nên hơi ngán chút xíu.
Quán không chỉ bán bánh cuốn nhưng còn có nhiều loại bánh khác cho khách du lịch lựa chọn như bánh rán ngọt, bánh giò, bánh tẻ, bánh bao,…
Ảnh: Bánh Cuốn Bà Hoành – 66 Tô Hiến Thành
8. Bánh cuốn bà khô nóng
Địa chỉ bánh cuốn Bà khô nóng nổi tiếng với món bánh cuốn chuẩn gốc đất Kinh Kì, hương vị Hà Nội xưa. Rất nhiều người nói rằng, chưa ăn bánh cuốn bà khô nóng là chưa nếm được trọn vị bánh cuốn Hà Nội gốc.
Miếng bánh bốc khói nghi nghút, sốt dẻo, nhân thich thơm nức sẽ làm khách du lịch mê mẩn. Vỏ bánh mềm, được tráng mỏng manh, khi ăn có vị ngọt dịu. Các công đoạn làm bánh đều làm thủ công.
Nhân bánh gồm có nấm mèo, nấm hương, nấm rơm, rau mầm tại gia, chuối Thung Nai mang về, gia về ớt đều làm nên tên tuổi quán bánh cuốn Bà Hạnh. Thương hiệu của bà đã trở thành địa chỉ thân thuộc của rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước.
Ảnh: Bánh Cuốn Bà khô nóng
Ảnh: Bánh Cuốn Bà khô nóng
9. Bánh cuốn chị Sự – Hoành Ngọc Phách
Cửa hàng bánh cuốn chị Sự chắc không còn xa lạ gì đối với những tín đồ nghiện bánh cuốn nóng. Kể cả ngày nắng hay ngày mưa, quán luôn đông người vì vị ngon và giá cả phải chăng của bánh cuốn.
Những chiếc bánh tráng mỏng, mềm, dẻo được làm từ những người thợ nhà nghề với nhân là thịt xào mộc nhĩ. Đĩa bánh cuốn nóng hổi được rắc hành lên trên thơm phức. Bánh cuốn nóng nơi đây được ăn kèm với phụ vương̉ thịt nướng hay phụ vương̉ giò tùy người mua lựa chọn.
Quán ăn khá rộng với sức chứa khoảng 50 người và khá sạch sẽ, vì thế thực khách sẽ luôn tìm thấy sự trâm̉i mái khi dùng bữa tại đây.
Ảnh: Sưu tầm
10. Bánh cuốn Phủ Lý – 39 Đào Duy Từ
Không có nhân thịt xào mộc nhĩ như bao hàng bánh cuốn Hà Nội khác, bánh cuốn Phủ Lý gia truyền là những chiếc bánh cuốn trắng nguyên và rắc chút nhân hành lên trên. Tại nơi này, bánh cuốn không ăn kèm với phụ vương̉ quế, phụ vương̉ lụa mà ăn với thịt nướng.
Loại thịt làm phụ vương̉ là thịt ba chỉ, thái mỏng, đem ướp với các loại gia vị cho đậm đà. Sau đó nướng trên than hoa đỏ rực. Thịt chín vàng ruộm, dậy mùi thơm vô cùng kích thích vị giác. Nước chấm đủ chua, cay, mặn, ngọt chấm với bánh thì ngon hết nấc.
Thêm vào đó, bánh cuốn cũng được ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống. Tất cả tạo nên cho bánh cuốn Phủ Lý gia truyền nét riêng, đặc biệt nhưng không quá khác biệt, làm cho thực khách xa là nhớ, gần là muốn ăn.
Không gian quán ăn ngay trên vỉa hè nên vô cùng rộng rãi, trâḿng đãng. Bạn có thể vô tư tụ tập hội, nhóm mà không lo hết chỗ.
Ảnh: Bánh Cuốn Phủ Lý
Trên đây là 10 quán bánh cuốn Hà Nội ngon nức tiếng mà Halo muốn giới thiệu cho bạn. Vào cái tiết trời mát mẻ thế này mà đánh một đĩa bánh cuốn nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ?
Không có nhận xét nào: