Top Ad unit 728 × 90

Du khách cần tĩnh tâm trước thông tin liên quan Covid-19 ở ĐN - travel news


Dân trí

Trao đổi với Dân trí chiều 24/7, ông Cao Trí Dũng - chủ toạ Hiệp Hội Du lịch TP ĐN đã san sớt như trên tới du khách, trước thông tin có ca bệnh nghi mắc Covid-19 tại TP.Sân bay ĐN đông người, có khách huỷ dịch vụ tạm trú cuối tuần này


Ghi nhận của PV Dân trí tại ga hàng không quốc nội ĐN chiều 24/7, rất đông hành khách đang làm thủ tục rời ĐN. Khi được hỏi, nhiều du khách cho biết đang rời ĐN để đi du lịch hoặc đi công việc tới nơi khác. Trong hơn 10 hành khách được hỏi, không ai trả lời họ vận chuyển vì lý do có thông tin xuất hiện ca bệnh nghi mắc Covid-19 ở ĐN.


Du khách cần bình tĩnh trước thông tin liên quan Covid-19 ở Đà Nẵng - 1Du khách cần bình tĩnh trước thông tin liên quan Covid-19 ở Đà Nẵng - 2Sân bay ĐN đông kín người vào chiều 24/7Du khách cần bình tĩnh trước thông tin liên quan Covid-19 ở Đà Nẵng - 3Các hành khách được hỏi san sớt đang làm thủ tục rời ĐN đúng kế hoạch lộ trình

Trao đổi với PV Dân trí, một chủ cơ sở tạm trú ở TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, có một số khách đặt phòng tạm trú vào cuối tuần này đã thông tin huỷ nhưng không san sớt lý do. song song, chủ cơ sở này san sớt, có một số khách thuở đầu định ở lại Hội An tới Chủ nhật tuần này, nhưng đã trả phòng trong hôm nay. “Có thể khách không phải quá lo lắng trước thông tin liên quan dịch bệnh Covid-19 mới ở ĐN, gần Hội An nhưng có thể họ lo với tình hình này thì lịch bay bị tác động, về muộn thì lỡ công việc đầu tuần tới sau tour du lịch này” - chủ cơ sở tạm trú ở Hội An san sớt.


Cũng trong chiều nay (24/7), ông Đinh Văn Lộc - chủ một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ khách, du lịch lớn ở ĐN cho biết, trong ngày hôm nay, doanh nghiệp đã ghi nhận một đoàn khách xin hoãn lịch bay tới ĐN so với kế hoạch thuở đầu trong hợp đồng. Đoàn khách đã đặt cọc tiêu phí chuyến đi, về nguyên tắc, khi khách không thực hiện hành trình đúng hợp đồng, thì mất cọc. Tuy nhiên, doanh nghiệp tương trợ du khách hoãn chuyến đi tới ĐN muộn hơn. Chỉ có tiêu phí vé phi cơ đã đặt mua thì không thể hoàn do ngày nay các chuyến bay trong nước rời và tới ĐN vẫn hoạt động thông thường. 


Hiệp hội du lịch không khuyến cáo du khách nên rời đi sớm hoặc hoãn/huỷ chuyến tới ĐN


san sớt với PV Dân trí, ông cao Trí Dũng - chủ toạ Hiệp hội Du lịch TP ĐN cho biết, qua trao đổi thông tin giữa các thành viên trong Hiệp hội du lịch TP ĐN cho thấy, tâm lý lo lắng sau khi có thông tin xuất hiện ca bệnh nghi mắc Covid-19 ở ĐN của một số du khách  là có.


Tuy nhiên, Hiệp hội đã có thông tin tới các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn thống nhất chủ trương tư vấn du khách cần tĩnh tâm, không quá hoang mang. song song, phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn tại các cơ sở tạm trú, nơi tới du lịch để du khách chủ động phòng, chống dịch cho cá nhân mỗi người.


“Khi có ca bệnh nghi mắc Covid-19 ở ĐN, tâm lý du khách đang ở và có kế hoạch tới ĐN lo lắng là đúng. Song các hoạt động du lịch vẫn đang diễn ra thông thường, du khách cần tĩnh tâm” - ông Dũng nói.


Theo chủ toạ Hiệp hội Du lịch TP ĐN, dựa trên các thông tin chính thống từ cơ quan tác dụng, ở đây kênh liên kết, cập nhật thông tin liên tục của Hiệp hội là Sở Du lịch TP ĐN cho thấy, ĐN vẫn đang chủ động thực hiện nghiêm nhặt các biện phòng, chống dịch, tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách nơi tới.


Du khách cần bình tĩnh trước thông tin liên quan Covid-19 ở Đà Nẵng - 4Theo Hiệp hội Du lịch TP, nơi tới ĐN vẫn đang kiểm soát tốt việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách

Đối với thông tin ca mắc Covid-19 mới ghi nhận ở ĐN, ngay khi xác định ca bệnh, Ban lãnh đạo phòng, chống dịch bệnh đã triển khai sớm kế hoạch phong toả khu vực nơi bệnh nhân đang được điều trị. Tất cả 103/103 trường hợp xúc tiếp gần nhất với bệnh nhân đều đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm thuở đầu âm tính với SAR-CoV-2.


Đối với du khách muốn rời ĐN sớm hơn hoặc huỷ/hoãn lịch tới ĐN muộn hơn so với kế hoạch du lịch thuở đầu, theo ông Dũng, du khách cần liên hệ với cơ sở cung ứng dịch vụ lữ khách, du lịch cho mình để có hướng dẫn, tư vấn cụ thể cho từng trường hợp, yêu cầu.


“tới thời khắc ngày nay (chiều 24/7), Hiệp hội chưa đưa ra khuyến cáo nào về việc khách nên rời ĐN sớm hơn, hay hoãn chuyến đi tới ĐN. Không chỉ du khách nhưng cả các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch cần tĩnh tâm ứng phó khi tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh. ngày nay các hoạt động du lịch ở nơi tới, các hãng bay nội địa vẫn hoạt động thông thường nên du khách cân nhắc việc huỷ, hoãn tour có thể thiệt hại tiêu phí dự chi và tiêu phí đặt cọc khi book tour” - ông Dũng nói.


 Khánh Hiền

Du khách cần tĩnh tâm trước thông tin liên quan Covid-19 ở ĐN - travel news Reviewed by Halohanoi on 19:04 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Du lịch Hà Nội Blog © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.